Bạn đã biết cách rút ngắn kỳ kinh nguyệt của mình chưa?

Chia sẻ

Bạn đã biết cách rút ngắn kỳ kinh nguyệt của mình chưa?

Bạn đã biết cách rút ngắn kỳ kinh nguyệt của mình chưa?

Có nhiều cách để rút ngắn kỳ kinh như dùng thuốc, quan hệ tình dục, dùng vitamin C… Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng các phương pháp này nhé.

Bạn phải làm thế nào khi chu kỳ “đèn đỏ” của mình lại trúng vào một dịp đặc biệt, kỳ nghỉ hay chuyến đi biển nào đó? Hủy kế hoạch ư? Không nhất thiết phải làm thế, vì bạn vẫn có cách để khiến chu kỳ kinh nguyệt kết thúc sớm hơn. Nếu bạn cảm thấy tò mò về điều này, hãy để Pylora bật mí cho bạn nhé!

Bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng mặc dù có một số phương pháp có thể áp dụng hàng tháng mà không gây vấn đề gì, nhưng cũng có một số phương pháp bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước và dùng với mức độ vừa phải.

1. Dùng thuốc tránh thai

Uống thuốc hoặc tiêm thuốc tránh thai đều có thể điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, loại thuốc này cũng có tác dụng giúp giảm đau bụng và rút ngắn số ngày “đèn đỏ” mỗi tháng. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai thì sẽ mất vài tháng chu kỳ kinh nguyệt của bạn mới rút ngắn trông thấy.

Một số loại thuốc ngừa thai có thể giúp bạn giảm số lần xuất hiện kinh nguyệt trong năm. Ví dụ như nếu được tiêm thuốc depo-provera, bạn có thể sẽ ngưng hành kinh sau năm đầu tiên tiêm thuốc. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ xem loại thuốc nào phù hợp nhất với bạn nhé.

2. Quan hệ tình dục

Đạt cực khoái dù bằng quan hệ tình dục hay tự sướng cũng là các giúp bạn bớt đau bụng và giảm hành kinh. Lý do là vì khoái cảm có thể tạo ra những cơn co bóp từ tử cung, giúp máu thoát ra từ tử cung nhanh hơn.

3. Tập thể dục thường xuyên

Duy trì một thói quen tập thể dục không chỉ khiến sức khỏe của bạn tốt hơn, mà còn giúp bạn thoải mái hơn trong những ngày “đèn đỏ”. Tập thể dục cũng có thể làm giảm số ngày hành kinh, giảm tích nước và từ đó giúp giảm vòng bụng và bớt đau bụng kinh.

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ về kế hoạch tập thể dục tốt nhất cho bản thân vì tập thể dục quá mức có thể làm giảm quá nhiều chất béo trong cơ thể, giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) xuống mức không lành mạnh. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến các hormone và khiến bạn tắt kinh, tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của bạn.

4. Dùng thuốc không kê toa

Các loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) bao gồm aspirin, naproxen và ibuprofen có thể hữu ích trong việc làm giảm đau bụng kinh và lượng dịch thoát ra trong mỗi kỳ kinh. Các loại thuốc này có tác dụng giảm sự sản xuất quá mức hormone prostaglandin (prostaglandin là hormone thúc đẩy tử cung co bóp).

5. Dùng tampon

Tampon có tác dụng ngăn chặn kinh nguyệt chảy bên trong nhờ đó có thể rút ngắn số ngày hành kinh. Ngoài ra, băng vệ sinh tampon có khả năng thấm hút kinh nguyệt rất tốt.

6. Nạp thêm vitamin C

Một lượng lớn vitamin C có thể giúp bạn giảm nồng độ hormone progesterone. Điều này có thể giúp phá vỡ các màng trong tử cung nhanh hơn, qua đó rút ngắn thời kỳ hành kinh của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chỉ dùng với lượng vừa đủ mà bác sĩ khuyến cáo vì lạm dụng vitamin C có thể gây ra các phản ứng phụ, bao gồm đau bụng, tiêu chảy và mất ngủ.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn thường kéo dài hơn một tuần, siêu nặng hoặc gây chuột rút, bạn nên thảo luận với bác sĩ về các triệu chứng này để tìm ra giải pháp tốt nhất nhé.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Mục đích

Theo dõi chu kỳ kinh

Theo dõi chu kỳ kinh

Cơ hội thụ thai

Cơ hội thụ thai

Tránh thai

Tránh thai

Ngày đầu tiên của chu kỳ gần nhất

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Tính ngay

Các bài viết của Pylora chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

How to make your period end faster. http://www.healthline.com/health/womens-health/how-to-make-your-period-end-faster. Ngày truy cập 22/7/2017

Ways to shorten a menstrual cycle. http://www.livestrong.com/article/179464-ways-to-shorten-a-menstrual-cycle/. Ngày truy cập 22/7/2017

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 400 649

Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Rong Kinh Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoPo Từ Mỹ

Nguồn: PyLoPo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *